Biovet » Bắt giữ hơn 600 kg nội tạng gia súc nhập lậu

Bắt giữ hơn 600 kg nội tạng gia súc nhập lậu

Vào lúc 9 giờ 15 phút sáng nay (2-10), Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 phối hợp với tổ cảnh sát cơ động (PC 65) Công an tỉnh Lào Cai và Trạm thú y TP Lào Cai bắt giữ 657 kg nội tạng bò và chân giò lợn nhập lậu từ Trung Quốc.

Vụ bắt giữ hàng lậu xảy ra tại tổ 20, phường Duyên Hải, TP Lào Cai. Trong khi đang vận chuyển tập kết hàng tại đây, phát hiện thấy lực lượng chức năng xuất hiện các đối tượng vận chuyển hàng lậu đã bỏ chạy thoát.

gia-suc-nhap-lau

Tang vật thu được.

Toàn bộ số hàng trên được đóng trong các bao tải ni-lông, khoảng 30kg/bao, đã bốc mùi hôi thối, chảy nước màu đục. Kiểm tra các bao hàng thấy có nhãn ghi xuất xứ từ Brazil. Theo cán bộ Đội QLTT số 1, số nội tạng và chân giò lợn này có thể được chủ hàng phía Trung Quốc tạm nhập tái xuất qua Cửa khẩu Bản Vược của Lào Cai, sau đó lại được các đối tượng nhập lậu về Việt Nam để kiếm lời.

Đội QLTT số 1 đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ số nội tạng và chân giò lợn nhập lậu nói trên tại bãi tiêu hủy Tòng Mòn, TP Lào Cai theo qui định.

nhap-lau-tai-lao-cai

Đội QLTT số 1 bắt giữ nội tạng bò và chân giò lợn nhập lậu, tại TP Lào Cai, sáng ngày 2-10-2015.

Trước đó, vào tháng 7-2015, lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ 320 kg thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc được các chủ hàng người Trung Quốc tạm nhập tái xuất qua các cửa khẩu của Lào Cai, sau đó lại được nhập lậu vào nội địa Thành phố Lào Cai để tiêu thụ.

Tác giả: Quốc Hồng

Nguồn tin: Báo Nhân Dân