Biovet » Cargill chính thức bán ngành chế biến thịt heo của mình tại Mỹ cho JBS với giá 1,45 tỉ USD

Cargill chính thức bán ngành chế biến thịt heo của mình tại Mỹ cho JBS với giá 1,45 tỉ USD

Thông tin chính thức từ website của công ty Cargill cho biết; JBS đã ký một thỏa thuận với Cargill để có được hệ thống chế biến thịt heo của công ty này tại Mỹ với giá 1,45 tỷ USD.

che-bien-thit-heo-tai-mi

“Thỏa thuận này của chúng tôi với Cargill là một sự đầu tư lâu dài cho sự phát triển của doanh nghiệp và ngành công nghiệp thịt Heo tại Mỹ và trên toàn cầu. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng ngành công nghiệp thịt heo của Mỹ” phát biểu của Martin Dooley, Chủ tịch, Giám đốc điều hành của JBS.

Thỏa thuận này giúp JBS có thêm 2 nhà máy chế biến thịt Midwest ở Ottumwa – Iowa và ở Beardstown – Illinois với công suất 9,3 triệu con. Ngoài ra JBS còn sở hữu thêm 5 nhà máy thức ăn chăn nuôi (hai ở Missouri, một ở Arkansas, một ở Iowa và một ở Texas) và và bốn trang trại heo với quy mô 161.000con heo nái (hai ở Arkansas, một ở Oklahoma và một ở Texas).

JBS USA là một công ty chính của tập đoàn JBS SA (công ty của Brazil) là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực chế biến thịt động vật. JBS USA là một công ty trong tốp đầu tại Mỹ trong lĩnh vực chế biến thịt Bò, Thịt cừu, tại Canada, JBS cũng là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực chế biến thịt Bò, tại Australia công ty là một trong những công ty lớn nhất trong chế biến thịt Bò và thịt Heo. JBS hiện đang cung cấp sản phẩn thịt heo cho hơn 100 quốc gia trên 5 lục địa.

Hiện phía Cargill vẫn chưa đưa ra thông tin giải thích vì sao họ lại đồng ý thương vụ này, trong thông báo mới đây họ chỉ nói rằng “Chúng tôi chưa có ý bán, nhưng lời đề nghị cuae JBS là rất hợp lý và nó đã để được xem xét”.

Trong những năm qua Cargill luôn vững vàng ở vị trí thứ 4 về sản lượng giết mổ thịt heo tại Mỹ và hiện nay công ty đang được xếp vị trí thứ 8 tại Mỹ trong lĩnh vực chăn nuôi heo với 161.000 con heo nái.

Nguồn: vietdvm