Biovet » Hoa Kỳ xác nhận sự an toàn khi ăn thịt gà của nước này

Hoa Kỳ xác nhận sự an toàn khi ăn thịt gà của nước này

Sau khi phát hiện dịch cúm gia cầm ở Hoa Kỳ ngành công nghiệp gia cầm đã thực hiện một tuyên bố xác nhận rằng không có mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng và các nguồn cung cấp thực phẩm là an toàn.

hoa-ky-an-thit-ga

Để làm sáng tỏ của những phát hiện gần đây về dịch cúm gia cầm (AI) ở Hoa Kỳ, ngành công nghiệp gia cầm Hoa Kì đã đưa ra kế hoạch ứng phó cụ thể để đảm bảo với công chúng viêc kiểm soát sự lây lan của virus và loại bỏ hoàn toàn virus.

Trong một tuyên bố của Hội đồng gia cầm Quốc gia cho biết chính phủ và ngành công nghiệp gia cầm Hoa Kì đã có hệ thống kỹ thuật tinh vi để phát hiện sự xâm nhập của virus vào một đàn gia cầm thương phẩm và đã chứng minh phương pháp này sẽ nhanh chóng loại bỏ virus. Ngoài kế hoạch ứng phó riêng của từng bang, các ngành công nghiệp gia cầm của Mỹ cũng xem đây là một công cụ xét nghiệm và phát hiện virus cúm có hiệu quả, có kế hoạch cũng như chương trình quản lý của từng bang trên toàn quốc. Những trang trại chăn chăn nuôi gia cầm cũng duy trì nghiêm ngặt các biện pháp an toàn sinh học quanh năm,không cho đàn gia cầm tiếp xúc với các loại chim hoang dã và thường xuyên kiểm tra virus cúm gia cầm trong đàn. Mạng lưới các cơ quan nhà nước và liên bang, kết hợp với các ngành công nghiệp gia cầm, đã thực hiện các quy trình kiểm dịch đối với những đàn bị nhiễm bệnh và làm giảm thiểu ảnh hưởng của những trường hợp này.Với những đàn đã nhiễm bệnh tuyệt đối không được mang bán hoặc sử dụng làm thực phẩm. Mặc dù đã phát hiện được 2 chủng virus cúm gia cầm nhưng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh và cục kiểm tra sức khỏe của động vật và thực vật thuộc bộ nông nghiệp Hoa Kì(USDA) đã khẳng định là không có mối lo ngại nào cho sức khỏe cộng đồng liên quan đến một trong những loại virus cúm gia cầm. Cả hai chủng virus H5N2 và H5N8 đã được tìm thấy ở các vùng khác nhau của thế giới và đã không gây ra bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào cho đến nay.

Bài viết này giống như một lời nhắc nhở việc xử lý thích hợp và nấu nướng thịt của gia cầm đến một nhiệt độ của nước đạt 165 ° F thì mới tiêu diệt được vi khuẩn và virus.

Các ngành công nghiệp gia cầm sẽ tiếp tục giám sát đàn tránh nguy cơ xâm nhập của virus.

Nguồn: vietdvm