Biovet » Hướng dẫn tập cho lợn con ăn sớm

Hướng dẫn tập cho lợn con ăn sớm

Trong chăn nuôi, lợn con được tách mẹ từ sớm, lợn mẹ không phải nuôi con nên có thể có thai sớm và tăng lứa concho 1 năm, tăng được hiệu quả trong chăn nuôi. Nhằm tách lợn con khỏi mẹ thuận lợi, bạn cần phải tập cho lợn biết ăn từ sớm và nhanh ăn no giúp giảm bị chột khi lợn con tách mẹ.

Lợn con được tầm 4-5 ngày tuổi khi bú mẹ no, có thời tiết ấm chúng đi theo đàn quan sát vật có ở trong chuồng, ta nên chọn nơi lợn con hay dạo, rải viên cám ăn thẳng vào chiếc mẹt tre và mùi thơm của cám kích thích lợn con nếm thử, còn trong đàn có vài con dùng miệng thử, cả đàn theo tới ăn. Khi có chuồng úm riêng tách con với lợn mẹ, cho lợn ăn cám trước khi cho bú sữa, số lần bú lợn mẹ cần phải giảm dàn và bổ sung thêm nước ấm pha thêm chút muối, đường

Tập cho lợn con ăn sớm nhanh với cách hòa cám nhằn cùng ít nước ấm như bột trẻ em, sử dụng chổi lông mềm quét dung dịch cám cho vào trong mép lợn con tầm khoảng 4-5 ngày tuổi 1 lần, chúng liếm cám bám ở mép và cũng làm quen với mùi vị của cám nên nó chóng ăn.

Chăm sóc cho lợn con sau khi cai sữa

  • Lợn con nhỏ tuổi cần phải chăm sóc chế độ khác. Nhiệt độ chính là yêu tố quan trọng tác động tới tỷ lệ sống của lợn con khi cai sữa. Duy trì chuồng úm di động hay chuồng cố định nhằm đảm bảo được nhiệt độ tầm 30 độ cho lợn 1 tới 15 ngày tuổi.
  • Trộn sản phẩm vườn vào cám nhằn giúp lợn con ăn tự do tác dụng là tăng sức đề kháng.