Biovet » Kinh nghiệm chọn trứng gà Đông Tảo để ấp

Kinh nghiệm chọn trứng gà Đông Tảo để ấp

Kinh nghiệm chọn trứng gà Đông Tảo để ấpBạn đang muốn ấp trứng gà Đông tảo, nhưng bạn chưa biết cách lựa chọn trứng sao cho áp hiệu quả. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu và chia sẻ với bạn đặc điểm trứng ấp tốt nhất. Chọn trứng gà đông tảo ấp cần chọn lựa trứng gà tươi và mới. Bạn phải chịu quan sát khi mua.

trung_ga_dong_tao_ap_2

Vỏ trứng

Với các quả trứng mới thì vỏ ngoài mang lớp màu trắng. Quả trứng đó sẽ rất tốt. khi cảm giác trứng có những vết rạn nứt, chứng tỏ trứng để ở trong ổ lâu, kém chất lượng, vỏ trông nhẵn bóng và quá sáng. Dùng tay để sờ vào vỏ trứng, khi trứng tươi thì bạn thấy nặng, vỏ ram ráp.

Soi trứng gà

Sử dụng đèn soi quả trứng hoặc dùng quyển vở, tờ báo cuộn sau đó sử dụng ánh sáng tự nhiên soi trứng. Bạn thấy buồng khí trứng còn nhỏ hoặc lòng đỏ không tròn, không di động, nằm chính giữa hoàn chỉnh và lòng trắng thì có màu cam đỏ, hồng nhạt. Đó là trứng còn tươi mới.

Trứng có các đường ân và khoảng trống buồng lớn, đường bao quanh ở trứng di động. Đó là cách hơi cầ kỳ nhưng nó cực hiệu quả để bạn lựa chọn trứng ấp.

Trứng gà đông tảo cần lắc nhẹ

Nếu tiếng động khi bạn cầm trứng, lắc nhẹ thì đó là trứng đã để lâu ngày. Nếu không nghe mà bạn lắc trứng chuyển mạnh thì trứng hỏng hay là trứng đang ấp dở.

Cách kiểm tra trứng gà ấp

  • Sử dụng chậu nước: thả vào chậu nước và bạn quan sát, khi đầu nhọn chúc xuống, có nghĩa là trứng tốt.
  • Sử dụng nước muối: thả trứng xuống vào nước muối. Trứng nổi có nghĩa là trứng cũ.

Phân biệt trứng thật

Đập trứng gà ra ngửi thấy có mùi tanh là trứng thật còn khi thấy mùi lạ là trứng cũ, trứng giả.