Biovet » Nguyên nhân gây bệnh ký sinh trùng, cách điều trị

Nguyên nhân gây bệnh ký sinh trùng, cách điều trị

Bệnh kí sinh trùng gây lên có rất nhiều nguyên nhân. Ký sinh trùng trong, ngoài . Tìm hiểu hướng khắc phục giúp vật nuôi luôn khỏe mạnh khi dùng thuốc thú y của công ty Biovet 

Bệnh gây ra do ký sinh trùng và thường xảy ra nên có tầm quan trọng lớn. Ký sinh trùng sống ở trong hoặc ngoài cơ thể con vật, sử dụng chất dinh dưỡng của vật chủ để sống. Ký sinh trùng gây tổn hại cho vật chủ vì:

– Chúng lấy thức ăn từ vật chủ

– Gây tổn hại các mô của vật chủ

– Chúng tạo ra những chất độc thấm vào vật chủ gây độc

benh-ki-sinh-trung

Bệnh ký sinh trùng gia súc gia cầm .Cách điều trị 

         Khi ký sinh trùng xâm nhập nhập vào cơ thể động vật chưa gây ra bệnh ngay mà cần thời gian để sinh sôi nảy nở tiếp. Chỉ khi nào nào ký sinh trùng và chất độc do chúng sinh ra đủ lượng thích hợp thì khi đó vật mới ngã bệnh.

         Khoảng thời gian từ khi nhiễm ký sinh trùng cho đến khi xuất hiện triệu chứng bệnh gọi là giai đoạn ủ bệnh. Giai đoạn này khác nhau ở các bệnh có thể kéo dài từ vài ngày, vài tháng và thậm chí lâu hơn. Ký sinh trùng được phân loại thành ký sinh trùng động vật và ký sinh trùng thực vật.

         Ký sinh trùng động vật đại diện là: các ký sinh trùng đường ruột (giun, sán), cầu trùng (coccidia), ve bét và chấy rận.

        Ký sinh trùng thực vật đại diện là: nấm gây ra bệnh về da, vi khuẩn.

Không phải tất cả các vi khuẩn đều gây hại cho động vật. Trong thực tế chỉ có ít loài có hại. Nhiều loài rất có ích ví dụ như vi sinh vật trong dạ cỏ. Vi khuẩn có thể được phân loại theo những cách khác nhau. Phân loại theo hình dạng của chúng ta có: cầu khuẩn, trực khuẩn, xoắn khuẩn… Phân loại theo mức oxy cần thiết để chúng sinh trưởng và sinh sản tốt ta có vi khuẩn yếm khí và vi khuẩn hiếu khí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ : CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU BIOVET

Nhà máy sản xuất : KCN  PHÚ THỊ- GIA LÂM – HÀ NỘI

Email : [email protected]

Điện thoại : 0432078555

Hotline : 0913 703 658

Website : www.biovet.vn