Biovet » Phạt hơn 6 tỷ đồng vi phạm sử dụng chất cấm

Phạt hơn 6 tỷ đồng vi phạm sử dụng chất cấm

Trong 11 tháng đầu năm 2015, Chi cục Thú y TP.HCM đã xử phạt vi phạm hành chính về sử dụng chất cấm 2.678 trường hợp với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Đây là thông tin trong cuộc họp báo về quản lý an toàn thực phẩm do Sở NNPTNN, Sở Y tế và Sở Công thương TP.HCM chủ trì, diễn ra sáng nay (24.11).

phat-su-dung-chat-cam

Hình minh họa.

Ông Phan Xuân Thảo – Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM cho biết, so với năm 2014, đã giảm 344 trường hợp vi phạm sử dụng chất cấm. Toàn năm 2014 có khoảng 3000 trường hợp vi phạm với số tiền 5,8 tỷ đồng.

Số liệu của 11 tháng đầu năm nay mặc dù giảm về số trường hợp vi phạm nhưng số tiền phạt lại tăng lên. Theo ông Thảo, ngoài các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã có ý thức chấp hành tốt trong công tác quản lý, sử dụngthức ăn chăn nuôi thì nhiều cơ sở, cá nhân có nhiều biến tướng đã tinh vi, né tránh các đợt kiểm tra, cho gia súc ăn chất cấm nhiều.

Sở NNPTNN cũng cho biết đã công khai 127 cơ sở, công ty kinh doanh, sản xuất rau, quả, thịt, gia cầm, thủy sản đảm bảo an toàn, sạch trên địa bàn TP.HCM lên các cổng thông tin để người dân tham khảo. Đây là một đơn vị ban đầu được Sở kiểm tra và cấp giấy chứng nhận lưu hành, sản xuất. Trong thời gian tới, cơ quan này sẽ tiếp tục thanh tra, kiểm tra và cấp phép những đơn vị đạt chuẩn.

Tác giả: Minh Trung

Nguồn tin: Báo Dân Việt

Theo: vietdvm