Biovet » Phạt nặng 2 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có chất cấm

Phạt nặng 2 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có chất cấm

Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi đối với Cty Cổ phần liên doanh quốc tế Thái Lan và Cty TNHH Thiên Tôn (cả hai công ty đều ở Hải Dương) với số tiền 150 triệu đồng.

phat-nang-hai-cong-ty-su-dung-chat-cam

Hai công ty đã bị phạt nặng vì hành vi sử dụng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Theo quyết định, Cty Cổ phần liên doanh quốc tế Thái Lan bị 30 triệu đồng do có hành vi sản xuất thức ăn chăn nuôi mang nhãn hiệu S005 không có trong danh mục được phép sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Ngoài xử phạt hành chính, thanh tra Bộ NN&PTNT còn yêu cầu Cty này phải dừng ngay hoạt động sản xuất loại thức ăn chăn nuôi S005 và buộc tiêu hủy 200kg sản phẩm S005 còn lại trong kho của Cty.

Xử phạt Cty TNHH Thiên Tôn 120 triệu đồng do sử dụng sản phẩm VAT YEALOW (vàng O) không có trong danh mục thức ăn chăn nuôi được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam và hành vi sản xuất 3 loại thức ăn chăn nuôi có mã sản phẩm V02S, V8, VI0 không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. Đồng thời buộc Cty TNHH Thiên Tôn có trách nhiệm tiêu hủy toàn bộ số hàng vi phạm đã bị đoàn thanh tra niêm phong.

Đức Linh

Theo: vietdvm