Biovet » Thị trường phụ gia thức ăn toàn cầu đạt 19,54 tỷ USD năm 2020

Thị trường phụ gia thức ăn toàn cầu đạt 19,54 tỷ USD năm 2020

Thị trường phụ gia thức ăn chăn nuôi cho động vật dự kiến sẽ đạt 19,54 tỷ USD vào năm 2020, theo một nghiên cứu mới của GranView Research, Inc. Lý do chính là do nhu cầu protein của thế giới tăng cao, đặc biệt là ở châu Á Thái Bình Dương và châu Mỹ La Tinh – dự kiến sẽ là 2 khu vực tiềm năng nhất trong vòng 6 năm tới.

nguyen-lieu-thuc-an-chan-nuoi

Ảnh: Henk Riswick

Ngoài ra, sự hoành hành của các bệnh nguy hiểm như cúm heo, bệnh chân tay miệng…trong thập kỷ qua buộc chúng ta phải tăng cường các quy định về chất lượng cũng như an toàn thực phẩm. Đó cũng là nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển của các chất phụ gia thức ăn thay cho các chất hóa học bổ sung độc hại như trước đây.

Dự kiến trong vòng 6 năm tới, nguyên vật liệu và chi phí sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm như enzyme, chất axit hóa và khoáng vi lượng sẽ là những vấn đề đáng lo ngại nhất.

Sự phát triển của các sản phẩm axit hóa.

Các axit amin như lysine, methionine, tryptophan và threonine nổi lên như là phân khúc sản phẩm hàng đầu, chiếm 31,2% tổng doanh thu của thị trường trong năm 2012. axit amin rất cần thiết cho sự tăng trưởng của động vật, đặc biệt là heo và gia cầm. Lysine công nghiệp cũng có nhiều lợi thế hơn so với lysine tự nhiên như trong đậu tương – loại đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong nhiều năm qua.

Theo sau axit amin là các loại kháng sinh với 26,8% tổng doanh thu của thị trường trong năm 2012. Thuốc kháng sinh đã bị cấm ở Mỹ và ở châu Âu, theo dự kiến nhu cầu kháng sinh thời gian tới chủ yếu sẽ đến từ các thị trường không được kiểm soát, đặc biệt là ở châu Á và châu Mỹ Latin.

Các thức ăn có chứa chất axit hóa cũng được dự kiến sẽ là sản phẩm phát triển nhanh nhất trên thị trường nhìn chung, tăng trưởng bình quân của nó ước tính khoảng 6,4% từ năm 2014 đến năm 2020.

Các phát hiện quan trọng từ nghiên cứu.

– Nhu cầu chất phụ gia thức ăn cho gia cầm đứng đầu bảng tăng trưởng với 38,2% trong năm 2012. Gà trắng là đối tượng sử dụng nhiều nhất, đặc biệt là ở Ấn Độ và Trung Quốc. Thị trường gia cầm và gia súc lớn ước tính sẽ tiêu thụ 1 lượng lớn phụ gia thức ăn trong 6 năm tới với mức tăng trưởng bình quân dự kiến là 4,2% từ năm 2014-2020. Sau gia cầm là thị trường heo với hơn 30% tổng doanh thu thị trường trong năm 2012.

– Châu Á Thái Bình Dương nổi lên như một thị trường hàng đầu cho phụ gia thức ăn gia súc và chiếm 32,6% tổng doanh thu của thị trường trong năm 2012. Cùng với việc là thị trường lớn nhất, Châu Á Thái Bình Dương cũng được dự kiến sẽ là thị trường phát triển nhanh nhất đối với phụ gia thức ăn gia súc với mức tăng trưởng bình quân ước tính 4,2% từ năm 2014 đến năm 2020.

– Nhu cầu phụ gia thức ăn chăn nuôi ở châu Âu dự kiến sẽ đạt khoảng 5809,7 triệu USD năm 2020, với tốc độ tăng trưởng đạt 4% từ năm 2014 đến năm 2020. Đức là thị trường lớn nhất châu Âu, chiếm gần 10% nhu cầu phụ gia trong khu vực vào năm 2012.

– Thị trường phụ gia thức ăn chăn nuôi toàn cầu đang tập trung chủ yếu vào bốn công ty hàng đầu như DSM, BASF, Evonik và Danisco chiếm hơn 60% thị phần của thị trường phụ gia thức ăn chăn nuôi toàn cầu trong năm 2012. Ngoài ra, còn một số công ty đa quốc gia khác nữa như Elanco, Novozymes, Kemin Industries, Novus International và Cargill.

Nguồn: vietdvm