Biovet » Thử nghiệm lâm sàng thành công vaccine phòng bệnh PED

Thử nghiệm lâm sàng thành công vaccine phòng bệnh PED

Một loại vaccine được phát triển bởi các nhà khoa học Canada nghiên cứu trong 12 tháng, đã chứng minh có hiệu quả cao trong việc bảo vệ heo con sơ sinh chống lại PEDv.

heo con nhiem benh

Heo con nhiễm virus PED (ảnh internet)

Vacxin sẽ được tiêm cho heo nái khi nó mang bầu được bốn tuần, và được tiêm nhắc lại trước khi đẻ 2 tuần.

Tiến sĩ Volker Gerdts đại diện nhóm nghiên cứu cho biết:; các xét nghiệm tiền lâm sàng cho thấy sự chuyển giao miễn dịch đối với virus PED từ heo mẹ sang heo con diễn ra rất tốt.

Tiến sĩ Volker Gerdts nói:

Chúng tôi đang thấy kết quả thực sự rất hứa hẹn nó cho thấy cách tiêm vacxin 2 lần trong những thí nghiệm của chúng tôi là 1 phương pháp hiệu quả.

Các thử nghiệm để kiểm tra hiệu quả phòng dịch bệnh đang cho những kết quả rất lạc quan, chúng tôi đã tiến hành 8 cuộc thử nghiệm trên hàng trăm con heo. Điều mọi người quan tâm tiếp theo là tính an toàn của loại vacxin này, thịt heo sử dụng Vacxin này phải an toàn cho người tiêu dùng thì mới có thể đưa vào sử dụng.

Loại vacxin này sẽ phải được kiểm duyệt bởi CFIA – Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada – và phải chứng minh rằng loại virus sống trong vacxin không còn khả năng hoạt động khi nó được tiêm vào cơ thể heo.

Sau các nghiên cứu tiền lâm sàng, và những nghiên cứu lâm sàng dự kiến sẽ hoàn tất trong mùa thu tới.

Nguồn: vietdvm