PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BỆNH APP TRÊN HEO

Bệnh APP – viêm phổi dính sườn hay còn gọi là bệnh viêm phổi màng phổi trên heo trên heo là 1 trong những căn bệnh có ảnh hưởng rất lớn tới năng suất trại nuôi với tỷ lệ chết tới 20% khi có dịch cấp tính xảy ra.

Vậy bà con cần phòng và điều trị bệnh này như thế nào?
Mời bà con theo dõi phác đồ điều trị do các chuyên gia Biovet gợi ý dưới đây!

☘ Đối với trại chưa mắc bệnh, vacxin là biện pháp phòng bệnh tốt nhất. Bên cạnh đó cần thực hiện nghiêm ngặt quy trình sát trùng trước khi ra vào trại. Dùng BIO BEKOCID và BIO IODINE 70% từ 1 – 2 lần/tuần để vệ sinh định kỳ, giúp chuồng nuôi luôn sạch sẽ, thoáng mát.

☘ Trộn các loại men tiêu hóa, Lacty Zym và Lacvet siêu tan để kích thích tiêu hóa, heo ăn nhiều, tăng khả năng hấp thụ thức ăn, phòng tiêu chảy, tạo phân khô giảm mùi hôi chuồng.

☘ Nếu heo đã có biểu hiện của bệnh viêm phổi, phải tiến hành cách ly từng ô chuồng tránh lây lan dịch và dùng BIO BEKOCID và BIO IODINE 70% sát trùng trong và ngoài chuồng nuôi.

☘ Nếu heo bị sốt thì tiến hành hạ sốt, giảm đau, giải nội độc tố bằng Bio-Decol liều 1ml/25kg thể trọng, Anagin.C liều 1ml/15kg thể trọng hoặc dùng Para+ C.

☘ Tiêm một trong các loại kháng sinh sau để điều trị nhiễm khuẩn:
– Bio Cef 5%
– Bio Cef 10%
– Amox-LA 15%
– Gentamox
– Max-Tylan
– Linco-spec
Tổng đàn trộn Amox 400ppm, Tiamulin 150ppm, trộn Doxy-50 hoặc Flo-doxy 7-10 ngày.

☘ Trợ sức, trợ lực nâng cao sức đề kháng cũng là biện pháp cần thiết để tăng sức chống chịu của heo với mầm bệnh. Bằng cách cung cấp điện giải, giải độc cho heo: Gluco KC Amin, Brom Hexin, Biotosal.

Chúc bà con chăn nuôi thành công!